Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

THIÊN ĐƯỜNG SINH RA ĐỂ LÀM GÌ

THIÊN ĐƯỜNG SINH RA ĐỂ LÀM GÌ?
Một trong những mẫu nhân vật gây cảm hứng cho tôi nhất là những nhà thám hiểm, những kẻ chinh phục thế giới. Điều gì thúc đẩy họ lênh đênh trên những chuyến hải trình vạn dặm, đối chọi với hiểm nguy khi xuyên qua những cánh rừng thiêng nước độc, đặt chân lên những hòn đảo băng giá, chinh phục những đỉnh núi nóc nhà của thế giới? Điều gì để họ sẵn sàng chấp nhận sự đói khát, bệnh tật, cái chết rình rập để đổi lấy, đôi khi chỉ là sự vô nghĩa của những chuyến thám hiểm dở dang và mãi mãi không đến đích? Bao nhiêu nhà thám hiểm đã bỏ mạng trước khi Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ, bao nhiêu vị thuyền trưởng đã không đến đích trước khi James Cook đưa được người Anh lên hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương và khai sinh ra đảo quốc New Zealand ngày nay? Và còn bao nhiêu nhà thám hiểm nữa vẫn không thôi khát khao khám phá thế giới, đi tìm một thành phố vàng đã mất trong những cánh rừng Amazon mặc cho người đời chê cười hoang tưởng và cùng con trai vĩnh viễn không trở về.
Điều gì thôi thúc họ, nếu không phải là khát vọng chinh phục những nền văn minh đã mất, thỏa mãn hành trình của trí tưởng tượng và sự mơ mộng – như nhà thám hiểm Percy Fawcett nói với con trai mình khi cả hai cận kề cái chết; cho dù chỉ trái tim của họ cảm nhận được điều đó mà thôi?
Như lá thư của Nana, người vợ của Percy viết trong lá thư cho chồng trước khi vượt cạn và sợ có thể chết vì sinh nở: “Hãy dạy cho con trai biết nuôi sự mơ mộng và chinh phục những miền đất khác, biết vượt lên giới hạn của một người đàn ông và khám phá những cái bên ngoài hiểu biết của cá nhân mình, bởi nếu không thì, “thiên đường sinh ra để làm gì???”
**
The Lost City of Z là một bộ phim “for men” đích thực, một bộ phim của khát vọng chinh phục và theo đuổi đến cùng khát vọng đó, cho dù nó có thể vô nghĩa đi nữa. Bởi cuối cùng họ đã đi đến cùng trí tưởng tượng của mình mà người đời không thể tưởng tượng được, cho dù họ chỉ có thể cảm nhận được bằng trái tim của mình mà thôi.
Một buổi chiều mưa gió, còn gì sướng hơn được xem một bộ phim hay về những kẻ tử vì đạo như thế?

16 responses to “THIÊN ĐƯỜNG SINH RA ĐỂ LÀM GÌ”

 • Trung Nghia says

  Mới đi Himalaya về, sốc đến trầm người vì vẻ đẹp rụng rời của thiên nhiên hoang dã và thế giới mênh mông này. Muốn đi lang thang cuối đất cùng trời 1 năm, gác hết mọi công việc. Riết rồi mình như kẻ điên với những lý tưởng sống trời đánh kiểu Paulo Coelho hay ông trăm tuổi trèo cửa sổ hay cái phim The Lost City of Z này!!!

  • Le Hong Lam says

   Nhớ về là được. Thế giới ngày nay để chúng ta đến thăm thú check in thôi, không còn gì để thám hiểm nữa. 😉

 • Tú Bội Đào says

  Xem mấy cái ảnh anh post đủ hiểu cinematography hớp hồn rồi. For men thì em cũng phải xem mới được. 🙂

  • Le Hong Lam says

   Cinematography tuyệt vời, vừa siêu thực vừa rất thơ. Dàn cast cũng ngon, một thế hệ diễn viên người Anh mới.

 • Le Hong Lam says

  Anh Charlie Hunnam vừa là tội đồ của quả biggest flop hè năm nay King Arthur vừa là cứu tinh của cái phim Z này. Và được cái anh rất đẹp giai, kiểu đẹp bụi bặm Macho man.

  • Bảo Đức Bùi says

   Lỗi ko hẳn vì Charlie, e nghĩ timing is so bad :(, vs lại fim 178 triệu mỹ kim mà xem thấy cũng CGI bẹt nhè hơi rởm rít. Mặc dù e vẫn mê cách dựng phim và thoại kiểu tưng tửng tiểu liên thanh của Guy Ritchie :))

 • Le Hong Lam says

  Uh, không hẳn nhưng bọn nó kêu lỗi lớn nhất là chọn cast sai và a Charlie chưa đủ tên tuổi cho một bom tấn như thế. Phim này a coi không vô vì kiểu giỡn hớt nửa vời của anh Guy Ritchie.

 • Le Hong Lam says

  Và anh từng sang Việt Nam chụp bộ hình cho GQ ở Halong bay

 • Bảo Đức Bùi says

  Đúng là ko có tí gì serious, :))) snatched vẫn là đỉnh cao của guy ritchie a nhỉ

 • Le Hong Lam says

  Snatch và Lock, Stock and Two Smocking Barels là hai đỉnh cao của anh Guy về phim gangster. Bọn Mỹ còn phải nể đấy.

 • Tại sao anh Charlie trong ảnh poster và ảnh GQ ko gì liên quan nhau vậy? Bây giờ ảnh nhìn nam tính gì đâu á

 • Le Hong Lam says

  Hơn 10 năm rồi cô ơi, hồi đó người ta thư sinh chứ chưa macho 😉

 • “Plus: Why Hunnam Really left 50 shades of Grey”
  Phải search đọc mới được

 • Nguyễn Tuấn Việt says

  Le Hong Lam xem Taboo chưa? Viết review đi!

  • Le Hong Lam says

   Em mới coi tập pilot anh ạ, có vẻ hay mà lười coi hết vì tốn thời gian quá. 🙂