Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

[tán nhảm]

[tán nhảm]
TỬ VI
Hôm qua mình ngồi đọc một cái giải đoán lá số tử vi trên mạng mà quên cả học bài :D. Lần đầu tiên mình đọc một thứ (trước đây mình cho là) “nhảm nhí” như vậy với một thái độ ngạc nhiên xen lẫn tò mò cao độ. Tóm tắt lại, có 2 điểm mình cực kỳ ngạc nhiên:
– Trong giải đoán tử vi, hầu hết những điểm chính yếu khi “nó” miêu tả về tính cách con người mình, điểm yếu – điểm mạnh… mình đều buộc phải thừa nhận là đúng. Khi đọc sang tử vi của bạn già cùng nhà với mình, cũng thấy có nhiều điểm mình “nhận ra”, thậm chí một số chi tiết như thân hình, dáng người… cũng được đề cập và nói rất đúng luôn!
–> Điều khiến mình hoang mang là trước nay mình vẫn luôn tin rằng quá khứ và va chạm với cuộc sống làm nên con người cũng như xu hướng ứng xử của họ. Có nghĩa rằng bằng cách đơn giản là quan sát, hoặc phức tạp hơn là dùng nghiên cứu khoa học, chúng ta có thể đoán định được xu hướng sẽ xảy ra chuyện gì cũng như giải thích được nguồn gốc của những đặc tính a b c… trong con người ấy… Nhưng đến khi đọc cái trang kia, mình cảm thấy thực sự choáng váng: chỉ bằng những góc chiếu khác nhau, cũng như sự xuất hiện ở những vị trí khác nhau của các chòm sao mang tính ước lệ (do con người quy định), tử vi đã có thể giải đoán được phần lớn những thông tin quan trọng về con người đó.
–> Nền tảng của những nguyên lý này là ở đâu? Và bằng cách tính toán nào, người xưa lại có thể tìm ra mối liên hệ đặc biệt của nó với bản chất con người – điều mà khoa học ngày nay vẫn còn đang cố khoanh vùng dần dần để tiếp cận?!
– Điểm thứ hai, mình cực kỳ băn khoăn về thuật toán tin học đằng sau trang giải nghĩa này. Hẳn nhiên, họ phải bóc tách sự xuât hiện của các chòm sao cũng như sự ghép đôi của chúng (theo nguyên tắc sao này xuất hiện ở cung này nghĩa là sao khác chắc chắn phải có mặt ở vị trí đối nó ở cung đối diện…)… có nghĩa là bản thân người dựng trang cũng đã bóc tách được gần hết những nguyên lý có liên quan tới cơ sở nền tảng của tử vi theo ngày sinh.
Nhưng nếu đúng là như thế, thì liệu xác suất nói “sai” ở đây sẽ là bao nhiêu? Chúng ta luôn ý thức rằng cung giờ của lịch âm luôn được tính theo 2 giờ một, vậy chẳng lẽ, chỉ cần sinh trong vòng thời gian đó thì cha mẹ, vợ chồng và cuộc sống… nhất thiết phải có nhiều nét tương đồng hay sao? Ngay cả phần biện giải tương lai, chẳng lẽ cũng giống nhau?
Vậy thường thì những khía cạnh gì tử vi sẽ không luận giải được? Và nếu có sai, thì thường sẽ sai ở điểm nào? Và những điểm này liệu có tương đồng với những vấn đề mà khoa học về con người đang gặp phải hay không?
Quả thực là rất thú vị!
Giá thử có một chuyên gia về tử vi 😀 và một nhà khoa học ngồi luận đàm đâu đó, bán vé vào cửa, chắc chắn mình sẽ là một trong những người đầu tiên xếp hàng để mua! 😀

Đây là một số thông tin các bạn có thể tham khảo:
Đây là trang mình xem: http://tuvi.cohoc.net/index.html
Đây là hai quyển sách mình tìm được theo gợi ý của các bạn trong comment:
1, Quirkology: https://www.youtube.com/user/Quirkology <-- cho các bạn ngại đọc sách https://www.amazon.com/Quirkology-Discover-Tru…/…/0465010237 2, Freakonomics: http://freakonomics.com/ https://en.wikipedia.org/wiki/Freakonomics 3, Cold reading: https://en.wikipedia.org/wiki/Cold_reading http://www.psychicscience.org/coldread.aspx https://www.youtube.com/watch?v=I6uj1ruTmGQ Many thanks mọi người!!!

16 responses to “[tán nhảm]”

 • Nguyen Thai Xuan says

  Nguyễn Toàn Phong Thủy anh có thể gt qua cho cô giáo đi ah

  • Nguyễn Toàn Phong Thủy says

   Từ ngàn xưa các cụ quan sát cuộc sống đã thấy các quy luật lặp lại như Xuân rồi thì phải tợi Hạ, Thu… rồi Đông. Sáng rồi phải tối, tối xong lại sáng, nắng rồi phải mưa, sau cơn mưa trời lại sáng…

   Người xưa đã biết mã hóa thời gian (năm, tháng, ngày, giờ) thành 12 con giáp

   Mỗi người sinh ra đều có 4 mã hóa là năm, tháng, ngày, giờ và khi thời gian xoay vần cũng có 4 thông tin này thì các Can Chi tương tác với nhau và tạo ra các kết quả nhất định

   Đó là cơ sở để luận đoán ra mọi việc chính xác

   Tuy nhiên, các hiện tượng chỉ là tổng thể nên k quá chi tiết. VD như bị kim loại va vào người thí có thể là đi nhổ răng, đi xăm, đụng xe, mổ xẻ… cho dù cùng ngày giờ sinh thì chi tiết mỗi người một khác nhưng cái chung là bị chảy máu hoặc va chạm di kim loại thì k thay đổi

   Đó là lý do vì sao xem Tử vi đúng
   Còn tùy trình độ của người luận giải mà mình nghe thấy sát hay k. Tìm trên mạng mà đúng nhiều thì kể cũng hơi ăn may thôi vì trên mạng dùng phần mềm tự động đa phần luận đơn giản, câu trên câu dưới mâu thuẫn nhau…

 • Cherry Phuong Tran says

  Sinh trắc vân tay cũng hay lắm cô ah.

  • Nguyễn Thanh Thuý says

   Cai sinh trac van tay thi em lai duoc biet la no khong co mot co so khoa hoc gi ca va nguoi ta da phu nhan no tren the gioi roi. Cai do thi em ko co kinh nghiem chinh xac, nhung thong tin ve no hinh nhu truoc day anh Van-Son Dang co dua len thi phai?!

 • Cherry Phuong Tran says

  Trần Thị Lê Hiền có thể giải thích dùm chị vấn đề sinh trắc vân tay k có cơ sở khoa học là như thế nào em nhỉ?

 • Mai The Hai says

  Tất cả là do đôi bàn tay và khối óc con người tạo ra; nó kế thừa chọn lọc kỹ càng qua nhiều thế hệ; vậy nên theo tôi tử vi chỉ là 1 cuốn sách tham khảo trong cuộc sống mỗi người; còn cuộc đời mỗi con người đi đến đâu là do đôi chân và chí óc quyết định; sách ko quyết định thay cho bất kỳ ai

 • Mai The Hai says

  Đương nhiên phải tin khi ma trong đầu mình đang mơ hồ cần phải có 1 điều gì để lý giải; tuy nhiên theo tôi không nên vận vào mình và chấp nhận theo những gì đã nêu; dĩ nhiên nếu nó tốt thì sẽ là bàn đạp để mình tiến lên; nếu xấu phải tìm phương hướng cải thiện( tư tưởng không thông thì mình không cũng nặng)

 • Do Thi Hong Le says

  Cô Pitpat xem tử vi phương đông hay phương tây thế 😉 2 phương 2 hệ quy chiếu khác nhau mà đều đúng nhé

  • Nguyễn Thanh Thuý says

   Em xem phương đông ạ. Cái horoscope của phương Tây thì em ko thấy đúng lắm – hoặc có thể chưa gặp luận giải mà mình thấy đúng

 • Do Thi Hong Le says

  Chị thì thấy horoscope đúng hơn 😉 cái mô tả hình dáng bên tử vi sai hẳn 😀

 • Ủa em xem sinh trắc vân tay thấy đúng phết đấy chứ

 • Duc Hiep Do says

  Người ta đã chứng minh được mật độ đường vân và hình dạng của nó trên 10 đầu ngón tay liên quan tới mức độ phát triển tương ứng của 10 thuỳ não Thuý ạ. Đó là kết quả của 1 công trình nghiên cứu đoạt giải nobel nên tớ tin rằng có ý nghĩa tham khảo nhất định.

 • Van-Son Dang says

  Duc Hiep Do Công trình đoạt giải Nobel đó là công trình nào, bạn cho mình chi tiết đi.

 • Xin lỗi Van-Son Dang và mọi người vì phát ngôn chưa qua kiểm chứng. Trước đây tớ có nghe nói về Martin Luther King là người đoạt giải Nobel kiểm chứng cho vụ vân tay này nhưng hôm nay tìm hiểu thử thì ko thấy liên quan gì. Giải nobel của ông liên quan đến Hoà bình nên mình rút lại luận điểm.

 • Doan Minh Hoai says

  Mình ở phái không ủng hộ sinh trắc vân tay vì các vân có thể được ghép với các hình dạng khác nhau và luận giải khác nhau. Nhưng chỗ nói gà vịt về 7-8 loại trí thông minh thì cùng hay. Tóm lại xem cho vui còn không tin gì hết.
  Ngay từ khi mình biết vụ này (2013), mình xem ở 2 nơi cho mình những kết quả khác nhau về dạng vân tay của mình thế là mình không ủng hộ luôn.