Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

TẠI SAO KẺ XẤU CHƯA BỊ BẮT

TẠI SAO KẺ XẤU CHƯA BỊ BẮT?
Vụ bé 13 tuổi ở Cà Mau tự tử sau khi bị xâm hại hay vụ bé tiểu học ở Thủ Đức hay hàng trăm vụ xâm hại khác chưa được giải quyết đều khiến tôi ám ảnh. Ám ảnh với câu hỏi mà các em đã hỏi: Tại sao kẻ xấu chưa bị bắt???
Hôm rồi, ngồi với một người chị có con bị một phụ huynh khác trong lớp đánh, chị bảo: Suốt ngày nó về chỉ hỏi chị: Công an xử lý chú ấy thế nào hả mẹ? Làm chị đau lòng!
Trẻ không biết luật pháp cần phải theo một trình tự tố tụng nhiêu khê thế nào. Trẻ vốn cũng chẳng cần phải biết. Thứ chúng muốn biết chỉ là sự trừng phạt kẻ xấu kia mà thôi! Như chúng, nếu chúng làm sai, bố mẹ vẫn phạt chúng ngay và luôn. Vậy tại sao những kẻ xấu kia thì ngày này qua tháng nọ vẫn chưa bị sao? Hay là, chúng sẽ nghĩ, do chúng sai???
Ban chiều tôi có giật một stt rằng: Thương tổn vì bị xâm hại không đớn đau bằng thương tổn vì bị ngó lơ. Bao nhiêu đứa trẻ bị xâm hại nhưng khi nói với cha mẹ đều bị cha mẹ gạt đi? Bao nhiêu đứa trẻ rõ mười mươi bị xâm hại nhưng rồi vì người xâm hại đó là họ hàng, thậm chí ruột thịt nên cả nhà ỉm đi? Là còn chưa kể nhiều vụ chỉ cần dàn xếp với nhau thôi là đủ vì cha mẹ thương con, sợ ầm ĩ sẽ khiến đứa trẻ mai này khó lấy chồng. Là còn chưa kể nhiều cha mẹ lao vào kiếm sống không buồn để ý đến sự thay đổi ở con.
Xâm hại đâu phải cứ đè ra hãm hiếp mới là nghiêm trọng? Đâu phải cứ thành hành vi tình dục thì mới cần xử lý? Nếu các cha mẹ biết có những đứa con dù chỉ bị sàm sỡ thôi cũng thành vết sẹo ám ảnh cả đời chúng. Tôi đã từng nhận được nhiều inbox của nhiều người phụ nữ, và cả nam giới, kể rằng họ đã từng bị xâm hại bằng những việc tưởng chừng cỏn con như bị sờ vào vùng kín, bị bắt sờ vào vùng kín hay chỉ là bị cho xem phim sex… Nhưng họ ám ảnh đến tận bây giờ. Nhiều người trong số đó thú nhận rằng đời sống chăn gối của họ với chồng hoặc với vợ đã bị ảnh hưởng vì những ám ảnh đó. Có người mãi không dám yêu. Lại có người bị ám ảnh bởi những người hàng xóm, không dám cho con sang nhà hàng xóm chơi. Và cả vài người lệch lạc giới tính cũng vì điều đó. Họ bảo: Tôi không biết mình có phải là giới tính thứ 3 không nữa khi tôi luôn sợ hãi những người khác giới. Tôi chỉ thấy an toàn bên người cùng giới tính với tôi.
Các cha mẹ!
Có bao nhiêu người cha, người mẹ trong số các bạn hiện nay đã từng trải qua một tuổi thơ ám ảnh như thế? Các bạn đang làm gì để bảo vệ con cái mình??? Làm ơn, đừng bảo vệ chúng bằng nỗi sợ hãi nữa. Hãy bảo vệ chúng bằng kiến thức!
Trở lại với câu hỏi ám ảnh: Tại sao kẻ xấu chưa bị bắt?
Tôi nghĩ rằng các cha mẹ hãy cho con thấy mình có thể làm được gì thay vì chỉ an ủi chúng hoặc trình bày lý do- những thứ gọi là tiến trình tố tụng. Không! Quên mẹ nó đi! Tôi thật!
Tôi bảo với 3 đứa con của mình thế này!
1- Bố sẽ đánh nó một trận. Đến tận nhà nó đánh nó một trận bung bét luôn.
2- Bố không đánh chúng thì bố thuê người đến đánh chúng. Tốn bao nhiêu cũng được. Bố sẽ cho chúng biết việc chúng xâm hại các con chúng phải trả giá
3- Bố sẽ dùng sức mạnh của mạng xã hội- của công lý. Bố sẽ sử dụng tất thảy sức mạnh bố có. Để xử lý chúng. Các cô chú trên mạng xã hội chưa khi nào vô cảm với những chuyện như thế
Và cuối cùng mới là luật pháp. Mà luật pháp trọng bằng chứng nên chúng ta sẽ phải dũng cảm để đối diện và tìm cho ra bằng chứng.
Tôi biết, sẽ nhiều người nói tôi làm thế là sai! Chúng ta đang sống ở một xã hội thượng tôn pháp luật. Chúng ta phải tuân thủ pháp luật. Nhưng trái tim và lý trí của một người cha, người mẹ sẽ không cho phép bất cứ một chậm trễ nào với những thương tổn đang xảy ra với con mình! Tôi xin lỗi, tôi sẽ làm vậy!
Và các cha mẹ!
Chúng ta không thể xoá sổ mọi kẻ ấu dâm trên thế giới này được. Đó là điều không tưởng. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cho lũ chúng nó biết rằng nếu chúng gây tội, chúng sẽ bị xử lý thế nào. Và hơn bao giờ hết, làm ơn, hãy CÙNG CON mình thay vì chỉ ở bên con hay bảo vệ con. Là CÙNG CON- một phe với con! Được không???
Hoàng Anh Tú

13 responses to “TẠI SAO KẺ XẤU CHƯA BỊ BẮT”

 • Anh ơi, có rất nhiều bậc cha mẹ coi sĩ diện và sự an ổn quan trọng hơn sự thể hiện là đồng minh của con mình anh ạ. Nói ra điều này rất đau lòng như sự thật là vậy.

 • Grace Nguyen says

  Đúng là, trách nhiệm của cha mẹ là yêu thương, nên cùng một phe với con cái là điều cần thiết. Nhất là trong XH nhiều nguy cơ cạm bẫy như bây giơd

 • Grace Nguyen says

  Hoàng Anh Tú bởi chính cha mẹ bị cái bẫy của yêu thương mà không nhận thức đúng

 • O gan nha E co vu co bang chung han hoi va cong an cung bat lao gia do ,nhung chi may ngay sau lao ay dc ve …Dong tien qua la co suc manh .Co be kia moi chi hoc lop 6 va goi lao kia bang ong tre A ah

 • Vu Thi Thu Thuy says

  ĐƯỢC!!!!!!!!!!!! Always by my children’s side. Đứa nào dám động con của bà (nghĩ đã thấy muốn tăng xông) thì cứ cho 1 trận đã rồi tính tiếp.

  • Vu Thi Thu Thuy says

   Bạn e thậm chí còn k bị xâm hại gì, chỉ là tình cờ trông thấy cảnh đó khi cô chú nó k đóng cửa kỹ (ngày xưa toàn khu tập thể, cửa chán đời lắm), lúc nó bắt đầu lớn và đang đặt cả 1 tỉ câu hỏi trong đầu. Nó sốc và ám ảnh mãi, ảnh hưởng rất nhiều tới chuyện chăn gối sau này, luôn có cảm giác khó chịu chứ k thể thả trôi cảm xúc đc

 • Hoàng Anh Tú says

  Chính xác đấy em!

 • Hương Nguyễn says

  Nêu như vao đia vi con minh thi minh se xư luôn ca cum cua chung rôi mơi tinh đên viêc khac

 • Vag A ah .Voi lai o nong thon bon E cu co tien la giai quyet dc tat ca cac van de .Mot bo may bo di ma A.