Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Phác thảo một CEO chuyên nghiệp

 Giám đốc điều hành là một trong những vị trú mang tính “ Chìa khóa” để tạo nên sự chuyên nghiệp cho mọi công đoạn trong tổ chức và hoạt động của công ty. Việt nam hiện tại đang rất thiếu các nhà điều hành giỏi và chuyên nghiệp, mà một trong những nguyên nhân chính là nhiều người chưa có những hình dung cụ thể về các nhân vật này để phấn đấu đạt đến. Có sự khác nhau giữa các khái niệm giám đốc điều hành CEO và giám đốc điều hành một cách chuyên nghiệp ( Pro CEO). Chân dung của một Pro CEO được phác thảo sau đây chỉ dựa trên những yêu cầu lý thuyết chứ không từ thực tế của  một vị trí CEO chuyên nghiệp.

Phác thảo chân dung CEO chuyên nghiệp

         Trước hết, cần phải khẳng định lại một nguyên lý rằng nếu như khả năng kinh doang khác, song trong khâu quản trị và điều hành yếu kém thì doanh nghiệp cũng không thể nào phát triển nhanh và bền vững. Đặc biệt, trong nền kinh tế hội nhập có nhiều thách thứ. Trong phần lớn doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nhà điều hành phải làm quá nhiều việc nhưng hầu hết lại không phải là việc của mình. Điều kiện mang tính đặc thù là đại đa số doanh nghiệp Việt Nam đang ở quy mô nhỏ và vừa nên chưa có sự tách biệt rõ ràng về quyền sở hữu và quyền quản lý nên chủ doanh nghiệp vừa là người sở hữu vừa là người quản trị và điều hành.

         Vì thế, ngoài kiêm nhiệm nhiều chắc năng và phải ôm quá nhiều việc, họ chưa có điều kiện và thời gian để trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Một mặc khác, để trở thành một nhà quản trị và điều hành tốt. Ngoài chuyện được học hành và đào tạo bài bản còn những yêu cầu thuộc về tố chất bẩm sinh. Do đó, không phải bất kỳ ai cũng có thể trở nên chuyên nghiệp trong một CEO.

Vai trò thực sự của một CEO là gì?

         Trong tiếng Việt hiện nay có nhiều cách định danh khác nhau cho vị trí này như: Tổng giám đốc, giám đốc điều hành, giám đốc công ty nhưng phổ biến nhất là giám đốc điều hành.

         Nói chung, đây là người quản lý điều hành cao nhất của một doanh nghiệp và thường là người đại diện cho công ty về mặt pháp luật. Cấp trên của CEO là hội đồng quản trị hay hội đồng cổ đông hay hội đồng thành viên. Cấp dưới của CEO là những giám đốc chức năng và toàn bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.

Với vị trí và hiueenr hạn rất cao như thế và công việc của một CEO chuyên nghiệp là lập chiến lược hoạt động cho công ty và thiết lập bộ máy quản lý, xây dựng văn hóa công ty….Nói một cách khác, nếu doanh nghiệp như một cỗ máy thì CEO là người vận hành, sửa chữa, bảo trì và nâng cấp để bộ máy ấy luôn hoạt động một cách trơn tru và hướng đến chỉ số công suất cao nhất.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/bi-quyet-giup-cong-ty-tu-van-nhan-su-hieu-qua-va-tiet-kiem-t_1/408?lang=vi

Comments are closed.