Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Mình xin nhắc lại cho các bác phân biệt Nấm lim xanh và Nấm tai từ cây lim

Mình xin nhắc lại cho các bác phân biệt Nấm lim xanh và Nấm tai từ cây lim.
Vì hiện nay có hai ba người hỏi mình, vì bản thân hoặc người thân quen mua phải, đáng ra tôi sẽ không nói vì những người bán họ sẽ ghét tôi vì đã vạch trần họ, và hơn nữa nấm đó cũng không phải của tôi xét về lý thì tôi không phải có nghĩa vụ giải thích vì tôi chả có lợi lộc gì trong đó. Nhưng đã bán hàng thì nên viết ra cho khách hàng tôi và mọi người chưa mua tránh trường hợp mua nhầm.
Nấm lim xanh nó chí tốt thật sự, đó là loại mọc ớ rễ và gốc (như hình dưới) Và điểm đặc biệt dễ nhận thấy đó là nó có chân nấm, nó mọc từ dưới rễ lên hoặc từ gốc chứ không phải bám vào thân cây lim, Màu sắc có thế tùy từng thổ nhưỡng khác nhau. Ngay như bản thân tôi khái thác trong một gốc nhưng vẫn có những cây màu khác nhau. Loại này mới thực sự loại tốt và trên thị trường hiện nay có thằng hét giá tới 3,5-4tr/1kg
Nấm tai: Đó là loại nấm mọc từ thân cây lim đã chết, do cơ chế nấm ăn bám vào thân cây nên đặc điểm của nó không có chân nấm, dù bên ngoài hình thù không khác gì loại nấm có chân, chí thiếu cái chân . Nhưng vì nó ăn bám nên gọi là nấm ký sinh và đôi khi nó độc, nếu dùng có thế gây ra ngộ độc. Tôi không bao giờ lấy loại này dù nó nhan nhản ( ai bán sao thì tôi không biết, chứ chết người thì tôi sợ lắm, hình dưới đây là nấm tai cho các bạn xem)
Hình 1: Nấm lim xanh
Hình 2: Nấm tai
Hình 3: Những cây nấm lim xanh có chân

Comments are closed.