Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

[Dự án NHÀ CHỐNG LŨ hỗ trợ và hợp tác với nhóm “Những người bạn của Phan Anh” xây 30 căn nhà an toàn cho 2 xã Phương Mỹ & Phương Điền

[Dự án NHÀ CHỐNG LŨ hỗ trợ và hợp tác với nhóm “Những người bạn của Phan Anh” xây 30 căn nhà an toàn cho 2 xã Phương Mỹ & Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh]
Sáng nay, dự án Nhà Chống Lũ đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ và hợp tác với nhóm “Những người bạn của Phan Anh” xây 30 căn nhà an toàn cho bà con tại hai xã chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt là Phương Mỹ và Phương Điền (thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Cũng trong sáng nay, đại diện dự án và MC Phan Anh đã tiến hành khởi công xây nhà cho 15 hộ đầu tiên tại xã Phương Điền sau khi đã triển khai xây thí điểm 4 căn tại địa bàn này.
Vẫn với phương thức “cộng đồng chung tay” (community-based) mà Dự án đã triển khai thành công với hơn 400 căn nhà từ khi thành lập, NCL đã tiến hành khảo sát và vận động bà con chung tay cùng chương trình. Để thực hiện chương trình, toàn bộ chi phí đi ăn ở cho các thành viên trong nhóm xây dựng & cộng đồng của NCL tương đương với khoảng 87 triệu đồng và phần thiết kế kiến trúc, lập dự toán cho 30 căn nhà do quỹ Nhà Chống Lũ hỗ trợ. Chi phí xây dựng mỗi căn nhà là khoảng 70 triệu đồng trong đó mỗi hộ sẽ đóng góp 50% tương đương 35 triệu đồng, số tiền 50% còn lại do nhóm “Những người bạn của Phan Anh” tài trợ. Số tiền nhóm Phan Anh tài trợ là 1.050.000.000 đồng cho 35 căn sẽ được giải ngân trực tiếp cho các nhà thầu nguyên vật liệu và thầu nhân công.
Chương trình này sẽ chia ra thành 4 giai đoạn, bao gồm:
– Khảo sát và tiếp nhận hồ sơ đăng kí sửa nhà của người dân (NCL + nhóm Phan Anh cùng thực hiện)
– Thiết kế và lập dự toán xây nhà an toàn cho bà con (NCL phụ trách)
– Giám sát công trình (NCL + nhóm Phan Anh cùng thực hiện)
– Nghiệm thu và đánh giá công trình (NCL + nhóm Phan Anh cùng thực hiện)
Chương trình sẽ được triển khai tập trung ngay từ hôm nay và dự kiến sẽ hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay nhằm giúp bà con vững tin chống chọi lại những đợt lũ lụt sắp tới.
——–
Từ khi thành lập 21/11/2013 đến nay, Dự án NCL đã xây được hơn 400 căn nhà an toàn cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sóc Trăng và triển khai thí điểm phát triển sinh kế và hỗ trợ bồn nước sạch cho 2 tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre. Dự kiến, Dự án sẽ xây xong 550 căn nhà tính đến cuối năm nay và bắt đầu triển khai một số hạng mục về tiết kiệm năng lượng tại Miền Trung và Miền Tây. Riêng địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh) là một trong những rốn lũ nguy hiểm, NCL có kế hoạch xây 50 căn nhà trong năm 2017.
#NhàChốngLũ
#NCLfoundation
#nhàantoàn
#HươngKhê
#WhenWeBelieve
www.nhachonglu.org

13 responses to “[Dự án NHÀ CHỐNG LŨ hỗ trợ và hợp tác với nhóm “Những người bạn của Phan Anh” xây 30 căn nhà an toàn cho 2 xã Phương Mỹ & Phương Điền”

 • Nhóm Những người bạn của Phan Anh chị nhé <3

 • Hihi, tớ còn ko muốn có backdrop cơ mà xã họ cứ tự bỏ tiền ra làm ;( Huy Nguyen. Tốn kém, cầu kì, ko cần thiết!

  • Đúng rồi, địa phương tự làm, làm em cũng thấy ngại ^_^ Trên backdrop e còn phải che đi một từ đó!

 • Chị nhìn thấy liền

 • Tuyệt vời!

 • Tớ sợ nhất băng rôn, khẩu hiệu, backdrop, hoa hoét… HHuy Nguyen

 • Nhiều nơi kinh phí cho lễ khởi công và khánh thành cầu, đường đủ để làm 1 cây cầu ở một nơi khác. Nhưng họ vẫn thích làm. Làm xong thì 1 2 3 zô, zô xong để lại mấy tấn rác và những công trình rỗng ruột.

 • Mỗi lần tớ đi cùng team tớ phải dặn đi dặn lại là dự án ko chi tiền cho các thứ “xinh đẹp” đó và nói huyện/xã làm ơn đừng làm. Mà ko dễ đâu Huy Nguyen. Các địa phương thích chi tốn kém vào việc vô bổ lắm. Thôi, miễn là họ ủng hộ và tất cả cùng chung tay 😉

 • Hic, bạn em đang comment là dự án mình khởi công ko có cuốc xẻng bóng lộn thắt nơ gì cả Đặng Thuỷ, toàn loại cũ mèm 😉

 • Vinh Thanh Nguyen says

  Đợt này A đang vô công dỗi nghề đây. Có cần bốc vác thì ới A nhé Kều Jang