Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Điều kiện để bảo lãnh người thân sang mỹ định cư

Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới cùng nhiều những điều kiện sống tiên tiến, hiện đại. Nhu cầu sang Mỹ để định cư sinh sống, học tập, làm việc đang ngày một tăng cao bởi sự phồn hoa của đất nước này. Vậy để có thể bảo lãnh người thân sang mỹ định cư cần đạt những tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình thực hiện như thế nào sẽ được làm rõ trong bài viết này.
 
Đối tượng và quy trình bảo lãnh
Để có thể đứng ra làm người bảo lãnh đòi hỏi đầu tiên chính là công dân là người có đầy đủ những giấy tờ có thể chứng minh được mình là người Mỹ một cách hợp pháp. Đối tượng được nhận bảo lãnh là những người có mối quan hệ huyết thống, dân sự như cha mẹ, con cái hay vợ chồng,… và cần hiểu rõ những quy định để thực hiện theo trình tự. Quá trình thường sẽ kéo dài trong vài tháng để xét duyệt, xác nhận hồ sơ và tiến hành phỏng vấn đối với đối tượng muốn định cư. Những thông tin khai báo trên giấy tờ phải đúng với sự thật và khớp với câu trả lời khi phỏng vấn, trong quá trình khai báo nên trả lời ngắn gọn, nghe kỹ câu hỏi và có thể yêu cầu người phỏng vấn nhắc lại nếu chưa nghe rõ.
Các đối tượng sẽ được phân chia thành các diện khác nhau để được quyền ưu tiên khi bảo lãnh người thân sang mỹ xét duyệt gồm 4 hạng được chia theo diện là những người trong gia đình. Công dân Mỹ khi có con cái chưa có vợ hoặc chồng, chưa lập gia đình trên giấy tờ được hưởng quyền ưu tiên trong hạng FB1. Hạng 2 được chia thêm thành hạng FB2A thuộc những đối tượng là vợ hay chồng của công dân Mỹ và hạng FB2B dành cho con cái của người bảo lãnh nhưng dưới 18 tuổi và đã có thẻ xanh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Với hạng FB3 sẽ thuộc về  con của người bảo lãnh nhưng đã có gia đình, được xác minh, và cuối cùng là hạng FB4 cho những người là anh em có quan hệ họ hàng với người bảo lãnh.
 
Những trường hợp đặc biệt
Thẻ xanh là loại thẻ được cấp bởi chính quyền Mỹ cho những người chưa phải là công dân của đất nước này nhưng vẫn được chứng nhận thường trú và thực hiện cũng như hưởng các quyền lợi thường trú tại đây. Có những trường hợp được cấp thẻ xanh đặc biệt mà chúng ta nên nắm bắt khi có nhu cầu định cư tại Mỹ. Nạn nhân của vụ bạo hành, ngược đãi là vợ hay chồng, con cái của công dân Mỹ được cung cấp thẻ xanh để được di chuyển nơi ở và đảm bảo an toàn hoặc là con của nhà ngoại giao của nước khác tại Mỹ.
Xem thêm: http://globalonevisa.com/dieu-kien-giay-to-can-thiet-de-bao-lanh-hon-the-sang-my/
Xem bài viết trước: http://luhuynhduc.com/tim-hieu-ve-go-visa-va-nhung-thong-tin-lien-quan/

Comments are closed.