Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Cách quản lý chuỗi cửa hàng như thế nào hiệu quả

Hiện nay, việc mở ra các chuỗi cửa hàng không còn là quá xa lạ với các nhà kinh doanh lớn nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, bao phủ được tất cả các tập khách hàng tiềm năng, giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, chính bởi những lợi ích to lớn mà việc mở các chuỗi cửa hàng đem lại mà việc có thể quản lý được các chuỗi cửa hàng này lại không hề đơn giản. Vậy cách quản lý chuỗi cửa hàng như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt nhất?
Quản lý tốt tài chính của chuỗi cửa hàng
Để có thể từng bước quản lý được các chuỗi cửa hàng thì công việc quan trọng hàng đầu chính là quản lý được tốt mặt tài chính của chuỗi cửa hàng. Có 3 nhóm chỉ số tài chính căn bản mà các chủ quản lý cần phải nắm bắt rõ ràng chính là lãi lỗ, tài sản – hiệu quả đầu tư và dòng tiền. Chỉ số lãi lỗ chính là doanh số, giá vốn, lãi gộp, chi phí cửa hàng, các khoảng lãi gộp và lãi ròng trên doanh số,… Chỉ số tài sản – hiệu quả đầu tư bao gồm tồn kho, các khoản nợ công hay tài sản đầu tư cố định vào các cửa hàng,… Chỉ số dòng tiền bao gồm dòng tiền vào/ra chính là những gì mà chủ quản lý cần phải nắm bắt và quản lý được một cách cặn kẽ. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chất lượng sẽ giúp ích cho các nhà quản lý có thể quản lý các chỉ số trên một nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng chính xác.
Quản lý tốt nguyên vật liệu, hàng hoá
Việc luân chuyển hàng hoá qua lại giữa các cửa hàng trong chuỗi và kiểm tra hàng hoá có thể nói là khâu tốn kém nhất không chỉ chi phí mà cả thời gian. Nếu không có cách quản lý chuỗi cửa hàng phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng phục vụ khách hàng cũng như tác động trực tiếp đến doanh số bán hàng. Phần mềm giúp quản lý khâu này sẽ giúp nhà quản lý có thể kiểm soát được số lượng cũng như cho ra quy trình bớt rắc rối và bớt phức tạp, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.
Quản lý tốt nhân viên bán hàng
Theo hình thức chuỗi cửa hàng, mỗi cửa hàng sẽ nằm ở những vị trí khác nhau nên việc nhân viên bán hàng ở mỗi địa điểm lại khác nhau là một việc vô cùng dễ hiểu. Chính vì vậy, việc có thể đào tạo những nhân viên ở những cửa hàng khác nhau có thể đồng bộ được với nhau về mặt thái độ, trình độ là vô cùng cần thiết trong các cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả. Giám sát mọi hoạt động bán hàng của nhân viên cũng sẽ giúp cho các quản lý có thể dễ dàng quản lý được mặt nhân sự cho cửa hàng.
Quản lý tốt tập khách hàng
Khách hàng chính là yếu tố quan trọng để có thể làm nên sự thành công của việc kinh doanh. Quản lý tốt được việc hướng đến đối tượng khách hàng như thế nào, thu hút tập khách hàng nào sẽ giúp cho việc có thể đưa ra mặt hàng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng một cách đơn giản hơn. 
Xem thêm bài viết: https://www.pos365.vn/mot-so-tien-ich-cua-dau-doc-ma-vach-co-the-ban-chua-biet-3638.html

Comments are closed.