Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Các mày biết niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời tao ở hiện tại là gì không

Các mày biết niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời tao ở hiện tại là gì không? Đó là niềm vui được nắm tay bồ tao đi khắp thế gian để ăn nhau… ý tao là ăn cùng nhau.
Và tao nhận ra rằng ăn một món ăn của một quốc gia thì sẽ phần nào hiểu được luôn đặc tính của quốc gia đó. Tao ví dụ cho coi nha.
Đồ ăn của Tàu thì đặc điểm của nó là nhiều dầu mỡ, chiên xào và gia vị nhiều, nổi tiếng với mấy cái bỏ vô chung rồi trộn trộn lên như lẩu tả-pí-lù, cơm chiên Dương Châu, cái hay của người Trung Quốc là họ dùng hương liệu, đồ ướp để che đi những khuyết điểm về nguyên liệu thực phẩm đôi khi không quá tươi ngon.
Đồ ăn của Hàn thì lại chú trọng cùng các món ăn kèm với món chính, tăng lên sự đa dạng cho người ăn, không bị nhàm chán. Ví dụ điển hình như mỗi lần ăn một quán Hàn nào sẽ thấy ngoài món chính ra thì một bàn còn lại toàn mấy cái kim chi, mấy loại củ ngâm và rau tươi, có khi là rong biển này nọ kia. Cách ăn này để tăng thêm lựa chọn, thay đổi mùi vị của nguyên liệu gốc sau chế biến, tức là nướng thịt xong, ăn với kim chi sẽ thấy khác, ăn rau sống thấy khác, làm người ăn không ngán.
Đồ ăn Việt thì lại đa dạng và nổi tiếng nhất là về các loại nước, bao gồm cả nước chấm và nước nấu. Ví dụ chỉ cần một món bún mà có bún nước lèo, bún chả cá, bún riêu, bún bò… nước chấm thì khỏi nói, từ nước tương cho đến tương đậu phộng, tương đen, tương đỏ… Thậm chí chỉ cần là một món bún nhưng ăn ở mỗi miền lại ra một phong vị khác nhau. Điều này giúp cho ẩm thực Việt Nam luôn luôn được xếp hạng cao trong bản đồ ẩm thực thế giới về tính sáng tạo và độ đa dạng.
Còn đồ ăn Nhật, thì thứ họ tự hào nhất là độ tươi sống và chất lượng cao cấp của thực phẩm dùng chế biến món ăn. Vì vậy họ gần như cần rất ít gia vị khi nấu ăn, món dễ thấy nhất họ dùng là muối hột hay tiêu. Thêm vào đó, là sự tỉ mỉ, chi tiết trong việc chế biến, nấu nướng và cả trang trí cho thấy sự đảm bảo về thương hiệu thức ăn của người Nhật. Ví dụ như bên Hokkaido Sushi mình hay ăn, bạn có tin rằng mỗi chiếc lá trang trí trên phần sashimi đều là lá tươi được nhập mỗi ngày, bay máy bay từ Nhật về leo lên nằm trên dĩa cho người ta nhìn hay không. Tỉ mỉ và kỹ đến như vậy thì đến quỳ lạy. Và chính vì lý thuyết về kinh doanh và triết lý sống ấn định trong việc ăn uống như vậy, nên đồ ăn Nhật luôn được nhiều người chọn lựa, trong đó có tao. Với lại, trước tao ăn nhiều chỗ rồi, sau này thì chỉ qua Hokkaido Sushi ăn vì hợp miệng với ngon, chỉ mỗi tội là đông quá, lần nào tới mà không đặc bàn trước cũng phải chờ.
Và với niềm vui đơn giản là dắt nhau đi ăn khắp thế gian như vậy, nên sau mấy năm yêu nhau, từ một người sáu múi, bồ tao đã có dấu hiệu mập lên khá nhiều, nhờ tao.
Tao vừa lòng hả dạ quá bây ơi.

13 responses to “Các mày biết niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời tao ở hiện tại là gì không”

 • Nguyễn Thị Ngọc Trâm says

  1. Anh Thạch bị sai chính tả từ “đặc bàn” rồi, phải là “đặt bàn” mới đúng.
  2. Anh Thạch có thể giới thiệu người yêu của anh hông? ^^

 • Khoa Dang Chau says

  Kẻ thì vừa có bồ vừa được ăn cả thế gian. Kẻ thì vừa ế , miếng ăn đến mồm cũng ko dc suôn sẻ

 • Ăn uống là cứ phải nhớ tới Huy Đỗ

 • Được ké:)) ai kêu k thích đâu:))

 • Đinh An Khang says

  .

 • Nguyễn Ngọc Thạch says

  Anh bị hoang tưởng, tự tưởng tượng mình có bồ đó em.

 • mặt nọng híp cả mắt thấy cưng ghê :))

 • mập dễ thương ❤️

 • Nghĩa là vẫn qwerty hàng đêm ^^