Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

BỮA ĂN VÀ NẤU NƯỚNG

BỮA ĂN VÀ NẤU NƯỚNG
Ẩm thực của mỗi nước, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đã trở thành một đặc điểm văn hoá riêng, một nghệ thuật riêng. Dù ở xa hay gần Tổ quốc, quê hương, một trong những câu chuyện cửa miệng mà ai cũng thích nói, thích nghe, thích tham gia buôn dưa lê, chính là chuyện ăn uống. Tuy vậy, điều mà tôi muốn nói ở đây lại không phải là kể ra những món ăn ngon của VN, của quê tôi.Uống thì hôm trước tôi có nói rồi.
Cần tìm một cách ăn sao cho thật đơn giản, chuẩn bị một bữa ăn sao cho thật nhanh gọn. Đây chính là một cách rất thiết thực làm giảm nhẹ mệt nhọc cho các bà nội trợ. Có thể nhiều bạn sẽ không ủng hộ, thậm chí phản bác. Nhưng không sao, các bạn cứ tự nhiên. Tham khảo thôi mà.
Nên ăn theo kiểu tây. Tôi có một thuận tiện: cả hai vợ chồng đều có nhiều năm học ở tây, nên cũng quen với cách ăn này: bánh mỳ, bơ, xúc xích, súp khoai tây, thịt, cá hộp, salat (rau, củ, quả, ăn sống). Chúng tôi đang sống ở Vũng Tàu, nơi có thể dễ dàng mua được những thứ đó. Bánh mỳ, bơ, xúc xích Nga, mua từ nguồn Vietsopetro, rất ngon và đảm bảo không độc hại. Những thứ khác mua ở chợ hoặc Lottemart. Mỗi ngày hai bữa bánh mỳ, sáng, tối. Chỉ ăn một bữa cơm trưa. Bữa cơm cũng chỉ cần hai món. Canh tôm nõn Cà Mau, hoặc thịt băm, cá. Rau luộc, rau sống. Cao nữa thì thêm cá kho tộ hoặc vài miếng giò chả.
Hồi ở quê, đun nấu bằng rơm rạ, bữa khô, bữa ướt. Ra bắc còn khổ nữa, mùn cưa, dầu hoả phân phối, cũng không đủ. Vô Sài Gòn lúc đầu đun than, mồi bằng gỗ thông, sau mới phục hồi được bếp gaz. Ra Vũng Tàu lúc đầu vẫn dùng bếp gaz. Nay chúng tôi đã đổi lại,tất cả đều bằng điện. Không còn ô nhiễm môi trường nữa. Dùng điện (ở Vũng Tàu) còn rẻ hơn dùng gaz. Đổi cả trang bị. Nhà hiện có: nồi cơm điện (lâu rồi), nổi hầm điện, nồi nướng điện, lò sấy, microway, tủ lạnh. Tóm lại không có lửa ngọn, không CO, không cả CO2. Chuẩn bị một bữa ăn chỉ còn mất không đến 10 phút, rất nhẹ nhàng. Ăn uống kiểu này rửa chén bát cũng rất lẹ.
Vợ tôi người Huế, nấu ăn ngon và cũng thích nấu ăn. Nhưng bà ấy đã nghe theo đề nghị của tôi, thay đổi hết, đỡ mất thời gian và độc hại, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Nhàn hơn nhiều.
nxt.

2 responses to “BỮA ĂN VÀ NẤU NƯỚNG”

  • Hương Long says

    Rất tuyệt vời,mong ông bà luôn vui khỏe.Có nhiều người cũng thích ăn uống theo cách đó nhưng không có nguồn thực phẩm tin cậy để mua ạ.