Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Ai CŨNG SẼ CHẾT

Ai CŨNG SẼ CHẾT.
—Thích Thông Lực—
Sanh – già – bệnh – chết là một quy luật mà mỗi con người đều phải trãi qua, đời sống con người thật quý giá nhưng nó thật mong manh, ai cũng biết rằng mình cũng sẽ chết nhưng không biết khi nào và sau khi chết đi về đâu ?
Đấy là điều ám ảnh và đáng sợ nhất mà con người luôn tìm cách thoát khỏi trần lao, mỗi người có một nhận xét về cái chết khác nhau và cuối cùng cũng phải đối diện.
Con người có thể lẫn trốn nhiều thứ ở thế gian nhưng cái chết thì không, sanh diệt là quy luật tự nhiên cho nên vạn vật đều phải bị chi phối bởi nó. Và chính con người cũng không ngoại lệ, dù giàu sang hay nghèo hèn, đẹp hay xấu thì cũng phải nhận lấy một vận mệnh là chết.
Nhiều người lại né tránh trách nhiệm về cái chết của chính mình, trách nhiệm về hành động tạo tác, lời nói tạo tác và ý nghĩ tạo tác là thiện hay bất thiện. Họ không dám nhìn nhận và chuẩn bị những gì cần thiết nhất để làm hành trang sau khi chết, cứ mãi lo sống cho qua ngày, chỉ biết tranh đấu hơn thua và cuối cùng tuổi xế chiều không mời mà đến, lúc đó còn lại chỉ là hình tướng già nua, tinh thần thì suy kém.
Theo tuệ giác của Đức Phật thì mạng sống con người chỉ tồn tại trong hơi thở, một khi hơi thở ra mà không thở vào được thì lúc đó là kết thúc một đời người. Vì thế, trong đời sống của mỗi con người phải trang bị cho mình hành trang để khi chết không phải đau khổ, khóc lóc. Con người sau khi chết thì không thể đem theo của cải, nhà cửa, vợ con hay bất cứ thứ gì ở thế gian này. Cái duy nhất theo con người sau khi chết chỉ là nghiệp, gồm nghiệp thiện và nghiệp ác. Từ cái nghiệp thiện hay ác đó ở từng cấp độ khác nhau mà tái sanh vào trong sáu cõi là Trời, người, a tu la, địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Nhận thức được sự thật này thì mỗi người chúng ta hãy nguyện sống đúng với luật Nhân Quả, biết tạo phước và làm thiện, giữ thân – miệng – ý cho trong sạch. Đồng thời thấy được hậu quả ghê gớm của nghiệp xấu ác gây ra mà né tránh, chừa bỏ.
Nếu mỗi người chúng ta biết sống thiện và biết chuyển hoá nghiệp ác thành nghiệp thiện thì cái chết không là gì đối với ta cả, chết không phải là hết mà là sự thay đổi, chuyển sang một đời sống khác trong vòng luân hồi lục đạo.
Một khi hiểu rõ về cái chết một cách chắc chắn thì tự thân sống thiện, tâm thức an nhiên mà sống hạnh phúc, sau khi mạng chung sẽ sanh vào cõi lành. Là bước ngoặc cao cả dành cho những ai muốn sống đời sống hiện tại hạnh phúc và là nền tảng cho sự tái sanh ở đời sau. Sự chuẩn bị ấy vô cùng quan trọng liên quan đến lợi ích của từng người, vì thế tự thân mỗi người hãy tự chọn lấy đời sống hạnh phúc hoặc khổ đau cho riêng mình.
See Translation

Comments are closed.