Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ!

Title bài liều nhỉ

Title bài liều nhỉ? Mô hình kinh tế xã hội không tưởng này chính là xã hội cộng sản, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Tư tưởng và hành động của Hugo Chávez là dành nguồn lực kinh tế của đất nước để chăm sóc cho người nghèo và tầng lớp lao động, nhằm hướng tới một xã hội ít phân hoá và bất công.
Chuyến đi Cuba mới đây, mình có đến vùng Pinar del Rio, thủ phủ của xì gà, và được tham quan một ngôi làng rộng lớn, được quy hoạch và thiết kế khá đẹp mắt. Anh bạn dẫn đường giới thiệu, đó là món quà của Hugo Chavez dành tặng người dân Cuba, tuy nhiên nó chưa hoàn thành vì tổng thống Venezuela ung thư chết và dự án hết tiền đầu tư nên bị đình lại. Hugo Chavez là một người bạn thân tình của Cuba, một vị lãnh đạo hào phóng chẳng kém gì Fidel Castro.
Tư tưởng cộng sản là tư tưởng đúng đắn. Triết học Marx định nghĩa người cộng sản là:
– Người làm việc với tinh thần tự giác
– Người làm việc với năng suất cao nhất
– Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu.
Thế nhưng, không biết vì lẽ gì, hai điều kiện cần đầu tiên lại không được giáo dục cho người cộng sản. Bao lâu nay, người ta cứ nói đến xã hội cộng sản là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, và vì thế, ai cũng làm ít đi dưới mức năng lực nhưng nhu cầu lại đòi hỏi vô độ, không giới hạn. Không có cơ chế giám sát, lãnh đạo hào phóng với tài sản công một cách cảm tính, thiếu nguyên tắc. Từ thói quen chi tiêu theo “nhu cầu”, mà nền kinh tế bị méo mó, biến dạng.
Marx là một nhà triết học vĩ đại, thời đại của ông chưa thể hình dung, có ngày tư liệu sản xuất của tương lai không phải là thứ có thể cầm nắm được, là vô hình. Thế nhưng, lúc đó ông cũng đề cập đến việc phải thay đổi, cải tiến liên tục lý thuyết của mình để phù hợp với tình hình thực tế. Marx cũng không nói mọi nguồn lực xã hội phải được tập trung và phân phối bởi Nhà nước. Vì thế, nếu cứ níu kéo những giá trị cũ mà không mở đầu óc để cập nhật, thay đổi phù hợp với mô hình kinh tế, hoạt động kinh doanh mới thì đương nhiên sẽ bị các quy luật khách quan đào thải.

25 responses to “Title bài liều nhỉ”

 • Châu Hồng Lĩnh says

  Sở dĩ mà Cách mạng ở Venezuela thất bại là do gái Venezuela quá đẹp. Vì thế ai hơi đâu mà đi làm Cách mạng.

  • 🙂 Cái tụi mải chơi, biên tập lý thuyết, cắt cha phần làm, giữ mỗi phần chơi. Thẩm nào thất bại :))

 • Chinh Ha Dang says

  Marx cũng chỉ như ông sư ở Tàng Kinh Các, ngộ chữ. Lý luận và thực tiễn chứng minh F. Engel đã đúng khi Quốc tế 2 đi quá sớm nhưng giờ các bạn Bắc Âu quá ổn.

 • Hưng Ngô Thành says

  Bạn tìm được ở chương nào? Dòng nào? Trang nào? trong học thuyết Marx là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu? Marx ko nói thế và Lê nin là người đã giải thích cặn cẽ về vấn đề hưởng thụ bạn nhé! Trước khi trích dẫn về học thuyết bạn nên tìm hiểu kỹ nha. Câu bạn nói là có, và được áp dụng trong thực tế, nhưng đó ko phải là ý của các vỹ nhân

  • 🙂 anh tiếp tục đi nghiên cứu và trả lời giùm. Tôi cũng không phải là người nghiên cứu nhưng không nói sai 🙂 Với tôi thì không có sai và đúng, cũng không có nhà tư tưởng nào khiến tôi bị khuất phục, cảm hoá,.. và về mặt tư tưởng thì tôi không tranh biện. Tư tưởng là vấn đề của những người làm thuê 🙂

 • Hưng Ngô Thành says

  Bắc âu chính mà mô hình nhà nước gần với mô hình xã hội chủ nghĩa nhất nhé, đừng bao giờ chê ông sư đó nha

 • Hưng Ngô Thành says

  Ha ha “thích ngồi chuồng gà để tư duy”, bạn ơi bạn quá lời rồi đó nha, sear google đi để xem chuồng gà ấy tạo ra tư duy gì :))

 • Hưng Ngô Thành says

  Vấn đề bạn nói là đúng nhưng đó ko phải là ý của các ông ấy, ng ta hiểu sai ý nguyên bản rồi bạn ạ, vn ta cũng một thời kỳ hiểu sai như thế đó

 • Hưng Ngô Thành hiểu sai hay cố tình hiểu sai, đó là vấn đề của lịch sử. Tôi tự bản thân coi những người có tư tưởng lớn về loài người là vĩ đại. Mỗi tư tưởng chỉ đúng trong một thời điểm lịch sử nhất định, nó phải được tiến hoá và phù hợp với thực tiễn. Kinh dịch gọi đó là chữ “Thời”. Chữ thời này cũng khác với từng người, vì thế chúng ta có 9 tỉ con đường đến với hạnh phúc. Tư tưởng mà dẫn dắt được 100.000 đi theo thì đã là vĩ đại rồi.

 • Hưng Ngô Thành says

  Ý của tôi chỉ là: ông marx ko nói “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” vậy thôi

 • Hưng Ngô Thành :)) ha ha… đúng!

 • Ngu Già Nguyễn says

  Tại sao phải gúc khi mình có thể tự tư duy… Tư duy chuồng gà là tư duy bầy đàn… Tôi chỉ hiểu được đến thế thôi….. thậm chí bầy đàn trong ranh giới hẹp nữa…. ☹

 • Bà thủ tướng đức có nói 1 câu. CNXH sẽ bị diệt vong khi nó hết tiền. Viêt nam khi nào hiết tiền cung sẽ diệt vong thôi

  • Ngu Già Nguyễn says

   Xưa cụ Đỗ Phủ có câu: Quốc phá sơn hà tại…. Nhà nước có tan rã thì đất nước ấy vẫn còn. Việt nam cơ bản không phải là CNXH mà chỉ là định hướng thế thôi, là tư tưởng của một nhóm đại diện, nên có hết tiền nó lại in ra thôi ạ… việt nam diệt vong sao được???

 • Ông Marx chết từ đời tám hoánh nào rồi…
  Nếu ông sống đến bay giờ…thì chắc cũng bàn bạc tranh luận và lúng túng trước thực tế như anh em mình thôi.

 • Khong gì có thể tồn tại mãi mãi. Kể cả trái đất này bạn àh

 • Ngu Già Nguyễn says

  Ông Bền nói rõ là triết học Marx chứ không nói là Marx nói…. Mọi người không để ý mấy nhể????

 • Ngu Già Nguyễn says

  Chính xác… Nó chỉ tồn tại khi còn con người… Con người diệt vong là hết chuyện….

 • 1 đất nước chỉ có tiêu dùng không sản xuất dc gì. Chỉ có khai thác tài nguyên và khoáng sản. Nhưng mặt hàng. Xuât khâu thi chủ yêu la sx thô. Giờ đứa trẻ sinh ra cũng đã gánh nợ rồi. Năng xuất lao động quá thâp. Người làm thì it. Người chơi thì nhiều . Đất nước ấy ko thể phát triển dc

 • Ngu Già Nguyễn says

  Cái này là quan niệm… Là hệ giá trị của từng thời kì…. Khi con người không có dục vọng thì cũng không thể bảo họ kém cỏi được… Đó là sự lựa chọn…. phát triển rồi quay cuồng trong đó sao??? Anh làm tôi nhớ Lão Trang quá….

 • Ngu Già Nguyễn says

  Cứ như vừa đi một cua llcc về ấy nhể???? Marx sai lầm khi nghĩ ai cũng giống mình… Thích ngồi chuồng gà để tư duy….

  • :)) Thế mới là lý thuyết áp dụng cho tầng lớp có giáo dục, có học thức, có lòng tự trọng,.. đem đi áp dụng cho bần cố nông xứ thuộc địa thì teo rồi :))

 • Hi. Cảm thấy hơi buồn. Bạn chưa hiểu

 • Ngu Già Nguyễn says

  Đây là quan điểm thôi… Hiểu rồi ngồi mặc cảm thì càng không giải quyết được gì…. Tôi tài hèn sức mọn, gần 20 năm ăn lương nhà nước, lương không đủ nuôi thân…. cho thấy mình là kẻ bất tài nên đành chọn sự thong dong thôi…. có việc có tiền chạy cũng trối chết….

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *