Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ

Tác dụng của kẽm với trẻ em

 Sự tiến bộ của khoa học hiện đại cũng như sự phát hiện có giá trị lớn của nhiều công trình nghiên cứu y tế đã chứng minh rằng kẽm có vai trò rất quan trọng trong trong việc hình thành và phát triển thể chất của bé, hay nói cách khác tác dụng của kẽm với trẻ em là điều vô cùng to lớn, nó giúp trẻ tăng chiều cao và thể chất. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những tác dụng của kẽm với trẻ em.
 
Đầu tiên, kẽm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ, dù cho kẽm chiếm khoảng vài phần trọng lượng khô của cơ thể nhưng nếu như thiếu hoặc thừa kẽm cũng sẽ khiến cho cơ thể con người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ gặp nhiều nguy hiểm. Chính ta có thể chia vai trò nổi bật của kẽm ra thành 2 vai trò sau đây:
 
– Kẽm giúp bé tăng trưởng và phát triển tốt: khi chúng ta bổ sung đầy đủ kẽm vào cơ thể sẽ giúp tăng sự tổng hợp chất đạm, tăng cảm giác ngon miệng cho bé, chắc chắn bạn đã thường nhìn thấy con mình có biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng, … đây là triệu chứng khi cơ thể bé bị thiếu kẽm, nó sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Khi thiếu kẽm sẽ khiến quá trình phân chia tế bào khó xảy ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng, làm quá trình phát triển chậm đi cũng như rối loạn phát triển xương, làm giảm chức năng sinh dục. Những đối tượng như trẻ nhỏ, hay phụ nữ mang thai là những người có nguy cơ bị thiếu kẽm cao do những đối tượng này yêu cầu hàm lượng kẽm rất cao, nếu như không được bổ sung cẩn thận và đầy đủ thì chắc chắn chuyện thiếu hụt là hoàn toàn xảy ra. Hậu quả để lại khi cơ thể bé không được cung cấp đủ kẽm đó chính là thấp còi suy dinh dưỡng, thường không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Ngoài ra việc kẽm được tổng hợp đầy đủ sẽ giúp duy trì và ổn định vị giác và khứu giác cho bé, đây là những tế bào ảnh hưởng đến việc ăn uống của bé, khiến trẻ có thể chậm tăng trưởng và phát triển.
 
–  Kẽm giúp hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh: kém tham gia vào quá trình bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh nguy hiểm, nhanh làm lành những vết thương, thiếu kẽm sẽ khiến những chức năng của tế bào miễn dịch bị giảm xuống nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh, từ đó làm cho sự tăng trưởng của bé cũng suy giảm và làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
 
Trên đây là những tác dụng cơ bản của kẽm đối với cơ thể bé, bạn có thể bổ sung kẽm cho bé từ thực phẩm tự nhiên hoặc những loại thuốc chứa hàm lượng kẽm vào như Kinder Immune Syrup của Doppelherz.
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/doppelherz-vitamin-c-zinc.html
http://suatamtrangdahieuquanhat.com/cach-lam-tre-hoa-khuon-mat/
 

Comments are closed.