Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ!

Hanoi lạnh

Hanoi lạnh.2h 18 phút/17/1/2017
Tút này tôi không kể về tâm linh mà chỉ là tâm sự những điều trong lòng
Tôi là dân giang hồ,chí ít thì bây giờ tính giang hồ vẫn còn trong suy nghĩ và tư tưởng,chắc chắn nó vẫn còn đến sau này.
Hạnh phúc là gì?tôi đã hỏi lòng mình suốt từ những năm vừa biết nghĩ,nó thay đổi theo thời gian theo cuộc sống và mối quan hệ,lúc bên người mà tôi yêu thương thì hạnh phúc chỉ là được mãi mãi trong khoảnh khắc ấy.khi ra ngoài xã hội hạnh phúc là thấy làm được điều gì đó mà tự trong thâm tâm thấy có ích cho cộng đồng xung quanh…hay như ngay tại lúc này Hạnh phúc là trúng vietllot…Tôi không phải là ng tử tế,chắc chắn là thế.và cũng ko bao h hết sân si để làm ng tử tế hoàn toàn .Fl này của tôi khoảng hơn ngàn và cũng bằng từng đó người follow,tỉ lệ lượng tương tác cũng thấy cao,trung bình khoảng 3,40%.người biết thât sự ngoài đời khoảng bốn chục,người thân tình,biết rõ con người và hoàn cảnh thì chỉ vài ba người.Cảm ơn tất cả
———————————————
Hôm vừa rồi tôi ôm Q,một bé trai vào lòng,năm tuổi nhỏ quắt queo vàng như nhái
_con sắp chết rồi bác nhỉ?
_Không,bác sĩ dự đoán con sẽ nhanh khỏi mà,cố chịu đau ít ngày nữa rồi sẽ được về
_hôm qua con mơ thấy bạn Mai,bạn ý rủ con đi chơi.
_thật á,các con chơi những gì thế?
Con không đi vì lúc đó con thấy đau đầu chết đi được,với cả con nhớ hôm đưa bạn ấy về thấy trùm khăn trắng kín,không chào tạm biệt con lên con đoán lúc ấy bạn Mai chết rồi.
_À lúc đó chắc bạn Mai ngủ thôi con.
Thế hôm nào con về như bạn Mai đừng trùm kín con nhé,để con chào mọi người cô nhé_nó quay sang nói với người cô ngồi bên cạnh.
Bên tôi là những tiếng sụt sịt,những tiếng khóc nén trong cổ họng.
_Con kể cho bác sĩ nghe cơn mơ của con đi_người cô tiếp lời
Bạn Mai còn bảo con sắp chết rồi,bạn ấy sẽ chờ ở cửa để đi với con không thì mới chết là bị bọn cũ nó đánh ấy
Chết là gì ạ,con chỉ sợ đau thôi,với nhớ bố mẹ.lâu rồi bố mẹ bỏ con.chắc bố mẹ chán con rồi.con nhớ lắm.
Con ngoan nghe lời bác sĩ chữa bệnh cho con nhé,cố chịu đau,uống thuốc và ăn đầy đủ,ngoan ít ngày nữa sẽ về với bố mẹ thôi.
Bác sĩ nói dối,con sắp chết rồi,con sắp chết rồi.
Rồi nó lịm đi trên tay tôi,xung quanh òa khóc,số phận nó bất hạnh đến tột cùng,Ung thư hạch,một tháng trước cú tai nạn làm cả bố và mẹ nó qua đời,mọi trách nhiệm trông nom nhờ hết vào người cô còn lại duy nhất.con người ta chết là hết,nhưng bi kịch nó còn kéo dài hơn,nhà đã bán để lo tang ma bố mẹ và chữa bệnh cho nó rồi,Còn không có cả chỗ cúng cơm…
Nó khóc trên tay tôi,nhăn mặt làm nước mắt chảy xuống hai bên thái dương,khổ sở trong cả lúc không còn tỉnh,chắc do đau.tết này nó phải ở trong bệnh viện,…
Tôi thấy H ,môt lính dự bị của tử thần bị bướu Wilms,thường xuyên tiểu ra máu đau toàn vùng bụng dưới, nóng sốt suốt ngày,nhưng em không khóc trước măt mọi người,đau đến xỉu đi cũng cố nhăn nhở,còn động viên mẹ và mấy đứa ít tuổi hơn ở xung quanh.
tôi sợ cái chỗ này,mỗi lần tôi đến là tôi phải tìm cách nói dối những đứa bé đang đau đớn và vật vã với tử thần,phần nhiều là chúng sẽ ra đi vĩnh viễn,những đứa bé thèm khát cả những lúc vui đùa thèm khát cả khoác cặp đi học,có đứa nhớ lớp nhớ trường,nhớ cha nhớ mẹ,bạn bè,cuộc sống lay lắt với hóa chất và xạ trị,chúng cô đơn trong mòn mỏi và tuyệt vọng.
———————————————————
Hầu hết các cô theo dõi tôi đều là dân tri thức và giao tiếp nhiều ngoài xã hội.Chắc các cô vẫn tin có linh hồn?Có,chắc chắn có, những câu chuyện kín của những đứa bị giai đoạn cuối,sắp không trụ được nữa ở chỗ này thường hay mơ thấy những đứa đã mất rồi về rủ đi chơi,lúc sống chúng ít bạn lên khi chết cũng tìm tới nhau để nô đùa.tôi đã từng nhìn thấy một cậu em vào viện K từ thiện cho bọn nhỏ trong đó,rồi hầu như đêm nào những đứa đã chết đi đều về quấn bên cậu ấy,những cơn bóng đè ,tiếng nhí nhố gọi nhau cả trong giấc mơ…Những linh hồn bé nhỏ khổ sở chưa biết đến bao giờ được đi vào cõi khác,vất vưởng khát thèm hơi ấm đông loại…
Có đi vào tận cùng của nỗi buồn của trẻ con đang chờ đợi cái chết trong đau đớn và thiếu thốn ta mới cảm nhận đươc cuộc sống bi thương là thế nào!ta mới thấy được cuôc sống có trách nhiệm với xung quanh ra sao,và lên trân trọng bản thân cũng như người thân đến mức nào!
tôi làm admin môt nhóm tâm linh hơn vạn mem,trong danh sách chờ duyệt bài thì có cả trăm người đăng chỉ nhờ xem chỉ tay tướng số công danh tình yêu,than thở,kêu gào về hiện tại,tình duyên lận đận của các cô cậu mới lớn mười chín đôi mươi trẻ ranh,nhiều ng hỏi về phá thai,con ranh con lộn,nhiều lần ,rất nhiều lần t ước mơ giá như t gom lại một lượt bọn đó cho đến chỗ những đứa trẻ chờ ngày chết kia để chúng hiểu thêm về thế nào là điều tồi tệ nhất trong cuộc sống để chúng có nghị lực và trân quý cuôc sống hơn.biết yêu thương và nhân ái với con người xung quanh hơn,vào wall cá nhân của nó,có thể là do tôi quá ích kỷ hay cổ hủ vớ vẩn,tôi lại ước giá chúng nó bỏ bớt đồ thừa xa xỉ cá nhân rồi vất đi kia đi cho những đứa trẻ thật sự cần thì tốt biết bao….
Trong my friends list có nhiều cô chê trách mạt sát chuyện làm từ thiện,giúp đỡ người nghèo hèn,và các cô có thể tìm ra hàng trăm lí do từ chính trị,thể chế đến thái độ,lý thuyết con cá cần câu..để hành xử với việc làm từ thiện,Nhưng t chỉ mong các cô thật sự đến gặp những người thèm được sự trợ giúp từ người khác một cách tạm thời và cấp bách một lần thì có lẽ lòng nhân hâu trong các cô sẽ trỗi dậy phần nào,nếu ko muốn bố thí từ thiện cũng mong các cô đừng bỉ bôi…Biết đâu thời thế thế thời…
tôi được nhiều người nhờ chia sẻ về tâm linh,nói chuyện về tâm linh trong những trường hợp của họ,tất nhiên đã nói chuyện với tôi thì ít nhiều cuộc sống cuả họ đã gặp điều ko ưng ý,hôn nhân,sức khỏe,cuôc sống,thị phi ,t chỉ mong mọi người nhìn thấy những cảnh tệ hơn của mình để mà AQ cố gắng,bản thân tôi cũng nặng nề bệ rạc và nhiều tiêu cực, có vài anh chị em thân thiết trong này đều biết cả,nhưng tôi vẫn bình thản và nhìn về cảnh đời bất hạnh hơn để có nghị lực cho lòng tránh buông xuôi.
Nhiều người bạn bảo tôi đi tour du lịch tâm linh đầu năm,đi lễ lạt đền phủ đầu giêng,tôi đều từ chối và phải nói thật là tôi thuộc tuyp ít đi lễ lạt cúng bái,vàng mã hương nến,trừ những lần bắt buộc,tôi luôn cố khuyên mọi người vàng mã dâng thần thánh đền to phủ lớn khắp nơi cả tháng trời cầu xin các thứ để thỏa mãn tâm lý tình cảm ý thích trong lòng mình cũng tốt ,nhưng hãy hoan hỷ hơn bằng việc từ thiện giúp người sống đang thât sự cần gấp,Nếu phải lựa chọn giữa đi lễ một ngôi chùa xa xôi to đẹp và đến thăm một bệnh viện với những người bị bệnh hiểm nghèo,ngửa cặp lồng xin từng bát cơm từ thiện thì hãy làm từ thiện giúp những kiếp người mong manh kia,ta sẽ thấy tích cực lên nhiều,ý nghĩa hơn nhiều cả về tâm linh và tâm lý.
p/s.bên dưới là bức ảnh về một cậu bé bị K,nụ cười trong lúc đau đớn tột cùng của một đứa trẻ,không phải vì quà tết mà là vì nó được gặp người để trò chuyện,để AQ,dù nó biết trong lòng những người nhìn nó đều đang khóc.
thêm một hai cái ảnh với những hoạt động từ thiện thầm lặng của nhóm nào đó tôi mượn,các cô sẽ thấy niềm vui trong cuộc sống hiện lên trên mặt họ,đơn giản là vì lòng nhân ái…
Cuối năm rồi,stt này để Xin được Cảm ơn các anh chị em,bạn bè đã tin tưởng và chia sẻ giúp đỡ cùng Quật,xin nhận của kẻ giang hồ này một lạy tấm lòng của mọi người,thật xin lỗi vì không giữ file ngày tháng cẩn thận,nhưng đầu tôi không quên bất kì sự giúp đỡ chia sẻ của mọi người cho các đề nghị của tôi.
Tổng số tiền trực tiếp chuyển vào tài khoản của trợ lý và đưa tay cho tôi sau khi trừ phần của tôi là :25 triệu sáu trăm ngàn.cộng với 14 triệu chuyển khoản cho tổ chức hay cơ sở tôn giáo do tôi chỉ định đã chụp lại hóa đơn ,Tổng số là 39 triệu sáu trăm ngàn.
vì để tránh bị làm phiền t xin tag tên mọi người dưới còm
_ NCTQMN_

44 responses to “Hanoi lạnh”

 • Đấy. Cần gì phải cứ đi xa. Tiêu tốn thời gian dành cho những tâm hồn thơ bé vụng dại đang trông mong mình ở nhà hàng ngày.. còn nhiều lắm những người cần tấm lòng ấm áp tình thương của mình ở gần kề nơi mình đang sinh sống
  Nếu có chung tấm lòng thì sẽ gắn kết đc để giúp đỡ những kiếp người mong manh

 • Làm rùi vấy nói chớ không nói kiểu đèo cuôn quật. Tau hay hóng và tám ở các bịnh vịn mỗn khi vào đó thăm bệnh hoy

 • Tui đọc và lặng đi …suy nghĩ , cám ơn các bài viết của cô .

 • Yêu Quật và các bạn…

 • Nguyễn Minh Tuấn says

  Cám ơn anh, bài viết tâm huyết từ tấm lòng nhân hậu <3

 • Mấy ngày nay kô có cả tg ngủ. Nhưng cảm ơn em rất nhiều nao gặp sẽ mời một ly

 • 🙂 thỉnh thoảng muốn ôm nó ghê gớm. Mà em không chỉ định cho chị nơi chị sẽ chuyển từ thiện à?

 • Nó bắt đền :)))))

 • Ôi thế à hiii, đó đúng là em Thúy ko Quat Mo Nhan, sao mình ko đc biêt thông tin chàng vào viện?

 • Up lại vẫn đc mà hii

 • No no,ảnh này do Minh Anh chụp cho

 • Khuong Thuy Linh says

  Em thấy lạ là sao lại nói dối bọn trẻ sắp chết nó sẽ không chết. Đến niệm cuối chúng không biết chúng sẽ chết chẳng phải là nguyên nhân khiến chúng vất vưởng sao.
  Lẽ ra phải tranh thủ thời gian mà giảng về sinh tử và giác ngộ chứ =.=

 • Em áo trắng là Thúy (y) hay người giống người nhỉ

 • Quat Mo Nhan xời, qua đê, lá rách ít đùm lá rách nhieuf 😀

 • Đừng sách vở và nghe văn của mấy ông đầu trọc cầm mic trên bục nói luôn mồm
  Hãy truyền cho con người ta nghị lực và sự mạnh mẽ,kiên cường,khi đang đau đớn thể xác và tâm hồn trẻ con ko phải là phật tử suy nghĩ được nhiều nữa.

 • Khuong Thuy Linh says

  Phải nói.

 • Khuong Thuy Linh says

  Sức mạnh phải đến từ sự thật và dám đối mặt.

 • Đại Lâm Mộc says

  lắng đọng…………

 • Anh cũng nghĩ cho nó tiếp cận với cái chết chủ động hơn cũng tốt. Ví dụ bảo: Thì cũng như bác thôi, cũng sẽ chết.

 • Với người đã nhận biết được cái chết thì nên nói, còn nhỏ quá sao đủ nhận thức được mà giảng giải

 • Em nữa!

 • cảm động quá a ạ 🙁 thương các bé vô cùng T_T

 • hai người thì em cướpppppppppppppppppppppp

 • em nghĩ là truyền cho các em tình yêu thương, hy vọng và sự dũng cảm là liều thuốc tốt nhất cho các em. Mỗi ngừoi đều phải đi con đường của mình, các em ấy cũng vậy, và khi cần nhận ra, các em sẽ nhận ra. Có cần thiết phải gieo rắc sợ hãi không đáng có?

 • Cảm ơn các anh chị em và các bạn sau:
  Cái Bang,Ny,Nguyen Ngoc Minh Quang Lê Nguyễn Lê Le Van,Trần quang Huy,Tồ,Yến trang,Jackie Tran,Nguyễn Hoa,Hoang Sen Hoàng Pham,Thảo Lý Ha Thuy Anh,@ Nguyễn Thị Bảo Trân Ngọc thủy,Thích minh Tâm.Khổng Thanh Không Tuệ Minh Vũ Cẩm,Tieu Linh Pham Bảo Linh Hồng Ho Vĩnh Yorick Vinh Nghiem,Sao sài gòn Phạm Thúy Hạnh Thuỷ Tuyết

  • C xúc động vô cùng về những việc làm âm thầm của Q. Cảm ơn e vì bài viết cũng như những gì e đã đang và sẽ đóng góp cho các em nhỏ.

 • Theo tôi tạm gọi là ” còn nước còn tát ” mặc dù là vô vọng.
  Nên lắm, cần lắm.. khi không còn trông chờ vào điều kỳ diệu, thì ta hãy thủ dâm tinh thần cho ta cho chính những người quanh ta được nhẹ lòng.
  Đấy cũng là 1 liều thuốc tâm lý.
  Đấy cũng chính là Lời Nói Dối Chân Thành nhất mà ai cũng muốn nghe khi đi đến cuối đường 🙂

 • Tau ban khen mài nghe chưa. Tau có lẽ là 1 trong số ít ỏi biết những chuyện riêng của mài. Chúc mài chân cứng đá mềm nhé. Điều xảy ra ắt phải xảy , như ng ta gặp tất yếu sẽ gặp trong đời. Bình tâm đón nhận mọi việc nhé. Chúc m sức khỏe và bình an. Thân mến ( Đứa bạn xinh nhất của mài. Ahehe)

 • Bật hay. Tau ban khen. Ko hổ danh bạn tau. Macumai. Ahihi

 • Khương Dũng says

  Đúng là sách vở quá cô. Mỗi ngày trên đời hãy là 1 ngày vui…

 • Lê Xuân Bình says

  Đến h mới đọc kỹ ! Sáng h mới xem qua loa !
  Cá nhân tôi thấy thế này ! Những cháu bé, lông vừa nhú, mắt vừa mở rất hay than thở, tình duyên lận đận, công việc thế này thế kia ! Nói không phải, ib riêng để hỏi tôi xem chỉ tay, ngày tháng năm sinh, lá số tử vi, bàn tay … Tôi xin phép rằng tôi chả biết cái mô tê gì mấy cái ấy cả. Tiện bài viết của Quật ! Tôi thấy Quật có ý rất hay ! Chắc là phải làm luôn cho sớm ! Cậu nên tiến hành ngay và luôn, gom các bạn trẻ vào 1 tút điểm danh đăng ký hết , đề nghị ghi cả năm sinh phía sau mỗi còm, rồi mỗi năm làm 1 lần , dắt các bạn ấy đi đến nhưng nơi ở đó chỉ có những nỗi xót xa, niềm hy vọng, nụ cười của tình thương yêu. Thế là đc 1 công đôi việc ! Tôi xin một chân khi Quật thực hiện chương trình đó nhé 🙂
  Nói thật rằng, khi nhìn các hoàn cảnh như thế này, đau lắm, xót lắm nhưng miệng thì cười mà nc mắt cứ chảy ngược vào trong, mình khóc sẽ làm các em ấy ko còn hy vọng, lại phải cứng rắn, phải nói chuyện lừa dối để tạo niềm tin cho các em ấy ! Ở nơi nào đó, lòng nhân hậu vẫn chỉ âm ỉ và đang cần được tiếp lửa ! Tks Quật đã viết bài hay thế này để tôi được đọc !

 • Hồ oki

 • Lê Xuân Bình says

  Quat Mo Nhan đi Vũng tàu cũng chỉ 2 tiếng 🙂

 • Nay Xưa Và says

  Đọc đi đọc lại… vẫn muốn đọc tiếp Quat ah.

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *