Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ!

Điều giá trị nhất khi chúng ta có những bạn nhỏ trong gia đình

Điều giá trị nhất khi chúng ta có những bạn nhỏ trong gia đình, không phải chỉ là yêu thương, chăm sóc, cưng nựng, dạy dỗ hay thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ làm cha mẹ, mà chính là, khi có các bạn nhỏ, chúng ta có thêm những người “thầy” nhỏ trong cuộc đời. Như bạn này.
Bạn dạy mình bộc lộ cảm xúc rất tự nhiên thoải mái, chân thành và đầy biểu cảm, “ôi thật là tuyệt vời”, “con thích quá”, “ôi mẹ nấu cơm thật là ngon quá”, “ôi mẹ mặc cái áo thiệt là đẹp”… Khi cần bày tỏ lời khen ngợi, đừng nên tiếc lời, và hãy thực hiện thường xuyên. Ai cũng thích lời khen.
Khi làm việc lỗi, bạn nói ngay lập tức, “con xin lỗi mẹ nha”. Vừa tức thời, phát hiện bạn đánh răng không kỹ, mẹ rầy, bạn nói ngay, “con xin lỗi mẹ nha”. Đừng dấm dứ nhùng nhằng lỗi phải, nói ra ngay cho nhẹ lòng.
Khi muốn làm gì, bạn thẳng thừng đề nghị, kiểu như, “con bị sổ mũi rồi, mẹ quay xe về nhà đi, đừng đi học”, “con mệt quá à, con không đi học aerobic nha”… Bạn cũng nhiều chiêu lắm, tất nhiên mình biết bạn dùng chiêu nên mình chơi chiêu cao hơn, nhưng bài học mình có được là, cứ nói ra điều mình muốn, được hay không tính sau. Thẳng thắn không phải lúc nào cũng tốt nhưng cứ trực diện với điều mình muốn cái đã.
Bạn neo mình trong vai trò làm mẹ, không cho mình sơ sẩy, bằng cách bạn mừng rỡ khi mình đến đón ở trường, khi mình về nhà, khi cho bạn đi chơi. Nhìn thấy bạn hạnh phúc, ai nỡ chối từ. Trách nhiệm đến từ niềm yêu thích và hứng thú, sẽ không còn là trách nhiệm mà là đam mê.
Và nhiều nhiều bài học bạn dạy mình mỗi ngày.
Mỗi đứa trẻ, đều có rất nhiều điều thú vị riêng. Chúng làm cuộc sống chúng ta hay ho ý nghĩa trong mỗi khoảnh khắc. Quan trong là bạn học được ở đó điều gì mà thôi.

2 responses to “Điều giá trị nhất khi chúng ta có những bạn nhỏ trong gia đình”

  • Dạ, em cũng cảm thấy y như chị Thư, có được 1 đứa trẻ bên cạnh là để ng mẹ thêm hoàn thiện bản thân mình 🙂

  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *