Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ!

Dạo gần đây

Dạo gần đây, báo chí nhắc nhiều đến chuyện dân chủ trong các trường học. Để tình trạng mất dân chủ diễn ra phần do Hiệu trưởng lộng quyền, phần do nhiều giáo viên luôn sống cam chịu mà không dám phản kháng.
Bởi thế, Hiệu trưởng đã trở thành “vua” một cõi nắm quyền sinh sát trong tay. Điều đáng nói là tất cả những giáo viên này vẫn đang nằm trong diện biên chế của ngành.
Để đuổi việc những thầy cô giáo ấy cũng chẳng đơn giản chút nào trừ khi họ tự ý vi phạm kỉ luật.
Nay nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, hướng tới Bộ sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên. Các thầy cô sẽ làm việc theo chế độ hợp đồng “có vào – có ra”.
Bản thân là một nhà giáo có thâm niên hơn 20 năm trong nghề cảm thấy băn khoăn và lo sợ. Bởi “Làm không khéo người tài bị sa thải chỉ còn kẻ cơ hội”.
Giáo viên biên chế đã chẳng dám phản kháng dù lãnh đạo làm sai. Còn giáo viên hợp đồng thì sao? Chắc chắn họ cũng chẳng bao giờ dám lên tiếng. Bởi họ hiểu hơn ai hết “đấu tranh thì tránh đâu”.
Có thể hôm nay, thầy cô vẫn là nhà giáo nhưng chỉ ngày mai thôi sẽ trở thành kẻ thất nghiệp khi hồ sơ không được lãnh đạo kí tuyển dụng tiếp theo. Bạn muốn biết lý do ư?

2 responses to “Dạo gần đây”

  • Nguyễn Ngọc Quyết says

    Hiệu trưởng kiêm bí thư đảng ủy, kiêm luôn chủ tịch hội đồng khen thưởng kỷ luật, hội đồng nâng lương, chỉ đạo luôn nhân sư ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên, thì hỡi ôi, chuyện gì xảy ra? Chân lý thuộc về ai, ai dám bảo vệ người yếu thế?

  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *