Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Hiệu quả cho cả nam & nữ!

Bà Phan Thị Mỹ Thanh tiếp tục bị tố cáo: Ảnh hưởng uy tín sẽ khó làm việc

Bà Phan Thị Mỹ Thanh tiếp tục bị tố cáo: Ảnh hưởng uy tín sẽ khó làm việc

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo vì “chống lưng cho chồng”, mới đây bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tiếp tục bị người dân tố cáo nhiều sai phạm ở thời điểm cách đây khoảng 15 năm.
Đáng chú ý, bà Phan Thị Mỹ Thanh từng bị ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do vi phạm luật Phòng chống tham nhũng; kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định…
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ĐBQH Trương Minh Hoàng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng: “Về việc này, cơ quan chức năng cần sớm xử lý để dư luận yên lòng. Nếu những sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh chưa được xử lý ở lần kỷ luật của ủy ban Kiểm tra Trung ương trước đó thì phải tiếp tục làm rõ và xử lý đúng theo quy định”.
Còn ĐBQH Phạm Văn Hòa (đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp) nêu ý kiến: “Tôi nghĩ cá nhân bà Phan Thị Mỹ Thanh cũng nên sớm lên tiếng và có động thái về những sai phạm của mình. Bởi một quan chức ở vị trí lãnh đạo như bà Thanh không những là “công bộc” của dân mà còn làm gương cho các cán bộ khác noi theo. Nếu không xử lý nghiêm, e dư luận sẽ có nhiều quan ngại”.
Thêm nữa, ông Hòa cho rằng, bản thân bà Thanh chắc hẳn cũng sẽ gặp khó trong công tác điều hành, chỉ đạo của mình. Vì một khi đã có quá nhiều lùm xùm ảnh hưởng uy tín, việc điều hành cấp dưới sẽ khó khăn hơn. “Ở tầm cán bộ lãnh đạo như bà Thanh, uy tín là điều rất quan trọng. Không còn uy tín, liên tục bị tố cáo, nói còn ai nghe”, ĐBQH Hòa đặt nghi ngại.
ĐBQH Phạm Văn Hòa cũng cho rằng, kết luận của ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng như kết luận thanh tra của UBND tỉnh cho thấy, bà Thanh có nhiều sai phạm, uy tín đã ảnh hưởng sẽ rất khó quản lý, quán xuyến công việc chung. “Sớm công khai các sai phạm một cách chính xác nhất, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật hợp lý theo quy định sẽ góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân. Tôi nghĩ, bà Phan Thị Mỹ Thanh liên tục bị tố cáo như vậy thì cơ quan có thẩm quyền cũng nên xem xét đến tư cách lãnh đạo còn phù hợp nữa hay không. Vì bà Thanh là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư Trung ương quản lý nên chắc chắn cơ quan này sẽ sớm có ý kiến”, ĐBQH Phạm Văn Hòa nói.

There are no comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *